Thái Nguyên: Hội thi kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng và thi bơi tự do

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 4/6, tại Bể bơi TQD xã Kha Sơn (huyện Phú Bình), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình tổ chức hội thi kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng và thi bơi tự do cho các em học sinh khối trung học cơ sở.

Đồng chí Phạm Quang Sáng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trao cờ lưu niệm và giải thưởng cho các đoàn tham gia Hội thi

Đến dự Hội thi có ông Phạm Quang Sáng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể; Thường trực Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành, thị cùng đại diện các Trường học, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, cùng đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong huyện Phú Bình.

Các em học sinh tham dự phần thi Kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng

Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, trang bị những kỹ năng cứu đuối, sơ cấp cứu cơ bản cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng thông qua chương trình hội thi, diễn tập sơ cấp cứu nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhà trường và các bậc phụ huynh. Qua Hội thi, các em học sinh có thêm kỹ năng sơ cấp cứu cho bản thân giúp các em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Các em học sinh đang dự phần thi bơi tự do

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải cá nhân cho nội dung thi bơi tự do và 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cùng 14 giải Khuyến khích cho các đoàn tham gia Hội thi.

Minh Lý

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *