Tây Ninh: Không để người dân thiếu đói trong mùa dịch

31/10/2023 - 05:10

Nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày qua, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh không ngừng nỗ lực trong việc vận động các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm để giúp những gia đình neo đơn, những hộ nghèo hay những người đang sống trong khu vực bị phong tỏa, quyết tâm không để người dân thiếu đói trong mùa dịch.
Chiều ngày 3/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã trao 50 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn, trẻ em mồ côi…mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng, tổng số tiền 15 triệu đồng do mạnh thường quân trên địa bàn xã ủng hộ.

 


    Hội Chũ thập đỏ xã Lộc Ninh, Dương Minh Châu tặng quà cho người dân khó khăn mùa dịch.

Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Ninh cũng tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp được 165 phần quà để giúp đỡ cho bà con nghèo, bán vé số và người dân tạm trú trên địa bàn xã, tổng trị giá là 49,5 triệu đồng.
Song song đó, Hội Chữ thập đỏ xã Cầu Khởi, xã Chà Là rất quan tâm đến đời sống của các hội viên, tình nguyện viên nghèo trên địa bàn xã. Hội đã trao tận nhà 30 phần quà cho các hội viên, tình nguyện viên đang gặp khó khăn trị giá 9 triệu đồng. Nhân dịp tết Trung thu, Hội cũng tặng 10 phần bánh trung thu cho các trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi… 

 

Hội Chữ thập xã Cầu Khởi, DMC tặng quà cho bà con nghèo trong xã.

Tuy những phần quà không quá lớn nhưng đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, đồng thời là nguồn động viên tinh thần giúp cho những người bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch có thêm ý chí để vượt qua mọi khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.
Kim Năm

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *