Tăng cường nhận thức và giảm thiểu tỷ lệ tử vong do thiên tai gây ra cho học sinh

31/10/2023 - 05:10

Tăng cường nhận thức và giảm thiểu tỷ lệ tử vong do thiên tai gây ra cho học sinh là thông điệp của Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng chống thiên tai do Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (Save Children), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban phòng chống thiên tai tỉnh Điện Biên, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudence tổ chức ngày 13/10/2016 tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. 

Tới dự Lễ mít tinh có Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bà Dragana Strinic, Trưởng đại diện Tổ chức Save Children tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương cùng trên 300 em học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân thị trấn Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Với thông điệp “Sống để kể lại” (Live to Tell), nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực tự ứng phó và giảm thiểu tỷ lệ tử vong do thiên tai gây ra, các thông điệp của Lễ mít tinh chủ yếu tập trung vào lực lượng học sinh, phụ nữ và những đối tượng dễ bị tổn thương. Tại đây, các em học sinh và người dân đã được tham gia tìm hiểu kiến thức về những loại hình thiên tai xảy ra tại địa phương, những rủi ro có thể xảy ra khi có thiên tai thông qua những tiểu phẩm vui do chính các em tự biên, tự diễn; thi tìm hiểu kiến thức về thiên tai, thảm họa và lễ diễu hành tuyên truyền quanh thị trấn Mường Ảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đoàn Văn Thái, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp chính quyền địa phương hãy làm mọi việc để bảo vệ tính mạng của người dân và sự an toàn của cộng đồng bắt đầu từ những kế hoạch hành động thiết thực, cụ thể có sự tham gia của người dân, vì người dân; các ban, ngành, đoàn thể tăng cường hoạt động phối hợp cùng thực hiện kế hoạch giảm thiểu rủi ro thiên tai; các thầy cô giáo không ngừng nâng cao nhận thức về thiên tai, thảm họa và các biện pháp phòng tránh, giúp cho học sinh và người dân tại cộng đồng có thêm hiểu biết, cùng hành động vì sự an toàn của cộng đồng và các em học sinh.

Cũng tại buổi lễ, Công ty Prudence đã tặng 15 xuất quà là cặp phao an toàn cùng nhiều dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTCS Thị trấn Mường Ảng.

Tiểu phẩm “Bài học nhớ đời” của các em học sinh trường tiểu học Mường Ảng 

Ông Nguyễn Văn Tú – Trưởng đại diện khu vực Đông Bắc – Tây Bắc Công ty Prudence Việt Nam tặng quà học sinh Trường tiểu học Mường Ảng

Đàm Nhi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *