Tặng 74 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

31/10/2023 - 05:10

Lễ trao tặng học bổng VNSF cho 74 em học sinh hiếu học tại tỉnh Hậu Giang

Tại TP.Vị Thanh có 34 em học sinh nhận học bổng từ năm 2015, huyện Vị Thủy có 20 em nhận học bổng từ năm 2018. Năm học 2020-2021, Chương trình học bổng VNSF đã xét hỗ trợ mới cho 20 em học sinh tiểu học tại huyện Châu Thành A, nâng tổng số học sinh đang thụ hưởng chương trình lên đến 74 em học sinh và 05 em sinh viên đang theo học các trường đại học Cần Thơ, Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Luật Hậu Giang… 
Học bổng VNSF thực hiện tại tỉnh Hậu Giang từ năm 2004. Thông qua chương trình học bổng đã giúp đỡ hàng trăm học sinh được tiếp tục học tập, nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định. Mỗi năm, Chương trình tổ chức trao tặng 02 lần vào đầu năm học mới và học kỳ 2. Chương trình học bổng VNSF là phần thưởng quý báu, tiếp sức cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.
Em Trần Thị Thảo Ngân, học sinh Trường THPT Chiêm Thành Tấn (TP.Vị Thanh) đã nhận học bổng của chương trình từ năm 2015. Thảo Ngân là một trong số 05 bạn vừa hoàn thành chương trình phổ thông và đang chờ kết quả xét tuyển đại học. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn phấn đấu học tập tốt  để không phụ sự giúp đỡ của mọi người. Thảo Ngân chia sẻ: “Hiện tại hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, em không biết mình có thể vượt qua để đi tiếp đến giảng đường đại học hay không. Em rất biết ơn Tổ chức VNSF đã động viên và giúp đỡ em trong thời gian qua. Dù ở đâu, làm gì em cũng hứa sẽ sống thật tốt để trở người có ích cho gia đình và xã hội”.

Thu Ba
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *