Tặng 150 suất quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Lào Cai

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 5-6/2, đoàn công tác của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại, tỉnh Lào Cai.

Tham gia buổi tặng quà có ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; ông Đặng Minh Tiến, Trưởng ban Công tác xã hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Lào Cai.

Tại TP.Lào Cai, đoàn công tác đã đến thăm và tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hợp Thành, mỗi phần trị giá 600.000 đồng.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Hà

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ, mỗi món quà trao tặng có thể giá trị không lớn, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm đối với các hộ nghèo. Đồng thời, cũng đề nghị địa phương phải nắm chắc tình hình để không chỉ chăm lo cho nhân dân mỗi dịp Tết đến Xuân về, mà thường xuyên có sự quan tâm đối với các hộ nghèo, hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cuộc sống, con cái được học tập đầy đủ. 

Ông Lê Mạnh Hùng chúc bà con có một cái Tết no ấm, hạnh phúc. Và mong muốn mọi người cố gắng vượt qua nghèo khó, bệnh tật, ra sức thi đua lao động sản xuất vượt qua nghèo khó nhằm giảm bớt gánh nặng cho xã hội. 

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình anh Dương Văn Hoà và gia đình chị Châu Thị Là, 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Bắc Công, xã Hợp Thành.

Tại huyện Bảo Thắng, đoàn đã trao 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (trị giá 600.000 đồng/suất).

Ông Đặng Minh Tiến, Trưởng ban Công tác xã hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Lào Cai

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và chúc Tết gia đình anh Lý Văn Bình, Hoàng Thị Mai có con bị bệnh thần kinh từ nhỏ và hộ độc thân Lê Văn Sử bị bệnh tâm thần, thôn Giao Ngay, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Anh Lý Văn Bình đại diện hộ nghèo xã Gia Phú gửi lời cảm ơn Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, Hội Chữ thập đỏ đã luôn quan tâm, tặng quà, chúc Tết bà con.

Đây là một sự khích lệ lớn đối với các hộ gia đình khó khăn như chúng; đồng thời hứa sẽ tích cực lao động, sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp. Đặc biệt, đón Tết năm nay, bà con tổ chức ăn Tết đúng theo tinh thần tiết kiệm, lành mạnh, ấm no, hạnh phúc. 

Theo Ngô Hồng Loan (baonhandao.vn) 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *