Tặng 100 suất quà cho đồng bào nghèo xã Ea Yiêng, Krông Pắc

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 23/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Nhóm thiện nguyện anh em nhà Dũng, Quận 04 thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà tại Buôn Kon Tây, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Buôn Kon Tây, xã Ea yiêng là buôn kết nghĩa của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk và Ban Dân vận tỉnh uỷ, bà con trong buôn đa số là đồng bào dân tộc Xê Đăng sinh sống, nhiều hộ nghèo, không có đất sản xuất, đời sống chỉ phụ thuộc vào việc làm thuê làm mướn, do phong tục tập quán lạc hậu, nhiều gia đình sinh đông con, nên khó khăn càng thêm khó khăn.

Tặng quà 10 hộ gia đình nghèo trong buôn

Thực hiện nội dung kết nghĩa, hai đơn vị thường xuyên phối hợp với Ban Tự quản buôn và lãnh đạo xã Ea Yiêng cử đoàn công tác về nắm bắt tình hình địa phương, vận động người dân giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Qua đó, giúp người dân trong buôn phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá và hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Bên cạnh đó còn thường xuyên vận động các tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân hỗ trợ tặng quà cho các hộ nghèo vào các ngày lễ lớn, các dịp Tết Trung thu, Tết Nguyên đán…

Trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho nhà tài trợ

Tại Chương trình, Đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của bà con trong buôn và trao tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất 300.000 đồng gồm: 10kg gạo, dầu ăn, mì chính, đường và 50.000 đồng tiền mặt, với tổng trị giá 30 triệu đồng. Những món quà tình nghĩa này, tuy không lớn nhưng là món ăn tinh thần động viên bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

H’Bát Êban

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *