Sóc Trăng: Tổng trị giá hoạt động nhân đạo khối trường học trong năm học 2021 – 2022 đạt trên 7,7 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Quang cảnh Hội nghị. 

Trong năm qua học qua, công tác thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả và đi vào nền nếp. Ngay từ đầu năm học, các trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động của năm và hưởng ứng kịp thời các cuộc vận động trong năm. Toàn tỉnh hiện có 387 trường có tổ chức hội, công tác phát triển tổ chức hội và lực lượng Chữ thập đỏ luôn được các cấp Hội quan tâm và nhận được sự hỗ trợ tích cực của các ngành.
Các hoạt động cứu trợ trong các nhà trường từng bước được đổi mới, gắn liền với các hoạt động nhân đạo như: Cứu trợ thường xuyên, đột xuất, trao học bổng, tặng sách, vở, đồ dùng học tập, xe đạp,… cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường đã thực sự có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục ý thức đạo đức, phát triển nhân cách cho các em học sinh. 
Cùng với các hoạt động cứu trợ tại trường, ngành Giáo dục và đào tạo, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã thường xuyên phối hợp vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, hội cha mẹ học sinh tham gia ủng hộ các các hoạt động nhân đạo, từ thiện ngoài nhà trường. Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện cũng nhận được sự hưởng ứng tham gia của các giáo viên, sinh viên, học sinh, thanh niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ khối trường học. Tổng trị giá hoạt động xã hội nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ khối trường học trong năm học 2021 – 2022 đạt trên 7,7 tỷ đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động thanh, thiếu niên chữ thập đỏ trường học, năm học 2022 – 2023. 

Năm học 2022 – 2023, công tác Chữ thập đỏ trong khối trường học vẫn tiếp tục được giữ vững; các phong trào, cuộc vận động nhân đạo được triển khai rộng khắp, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, trách nhiệm trong thanh, thiếu niên các trường học trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là tăng cường, nâng cao chất lượng hoạt động thanh, thiếu niên chữ thập đỏ thông qua việc củng cố, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Đội, hội chữ thập đỏ. 

Tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho 20 tập thể và 40 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2021 – 2022.
Dịp này, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động thanh, thiếu niên chữ thập đỏ trường học, năm học 2022 – 2023.
Bằng Nguyễn

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *