Sóc Trăng: Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại huyện Long Phú

31/10/2023 - 05:10

Đoàn đến nhà anh Nguyễn Duy Linh, sinh năm 1979 ở ấp Ngãi Hội 2, thị trấn Đại Ngãi, hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, không có đất sản xuất. Hiện anh mắc bệnh khí tràn dịch phổi, định kỳ phải đi hút dịch trong phổi. Vợ anh là chị Trần Thị Tuyết Thu, hàng ngày đi làm thuê công việc rửa chén, lau nhà, ai thuê công việc gì thì làm việc đấy để có tiền cho chồng thuốc thang qua ngày. Hiện tại gia đình anh không có khả năng để điều trị bệnh. Anh Nguyễn Duy Linh gởi đơn đến Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng. Đến thăm gia đình anh, Câu lạc bộ đã trao 12.000.000 đồng cùng nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ một số tiền giúp anh đi tái khám định kỳ để tiếp tục điều trị bệnh. 

 

 Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Duy Linh.

Đoàn tiếp tục đến với gia đình ông Trần Văn Mịnh, sinh năm 1958 ở ấp 2, thị trấn Long Phú thuộc hộ cận nghèo, không đất sản suất, hàng ngày 2 vợ chồng ông đi giăng lưới và người con trai đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Ông Mịnh bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, gia đình đưa ông lên Bệnh viện ung bướu Cần Thơ để xạ trị được 5 tia nhưng không có đủ tiền nên ông xin về điều trị thuốc nam. Câu lạc bộ đã đến thăm gia đình và trao tặng số tiền 14.300.000 đồng, 30 kg gạo cùng nhu yếu phẩm để ông tiếp tục trang trải cuộc sống và điều trị bệnh.

 


 Câu lạc bộ trao tiền hỗ trợ cho ông Trần Văn Mịnh.

Như vậy Câu lạc bộ đã quyên góp hỗ trợ cho 2 trường hợp trị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 26.300.000 đồng và nhu yếu phẩm. 
Văn Bằng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *