Sẻ chia khó khăn với những học sinh nghèo hiếu học tại Bình Phước

31/10/2023 - 05:10

Ông Hồ Hải Nam – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường PT Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước trao hỗ trợ thường xuyên tháng 11 cho 4 địa chỉ nhân đạo năm học 2020 – 2021

Kết quả của cuộc vận động mang lại đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời cho các học sinh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong nắm học 2020 – 2021 Hội Chữ thập đỏ nhà trường tiếp tục triển khai tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc vận động, tổ chức rà soát hồ sơ các địa chỉ nhân đạo hoàn thiện tiêu chí, quy trình lập hồ sơ và tích cực vận động các cá nhân trong nhà trường đăng ký trợ giúp “địa chỉ nhân đạo”. Đối tượng của cuộc vận động hướng đến là những học sinh nghèo. Trong năm học Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã trợ giúp cho 4 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 18.000.000 đồng.
Em Lâm Thị Ánh Thu – Lớp 10 đã được hỗ trợ thường xuyên mỗi tháng 600.000 đồng, em Thu xúc động chia sẻ: Nhận được sự hỗ trợ này em rất vui, rất cảm ơn nhà trường đã hỗ trợ cho em. Số tiền hỗ trợ đã giúp em trang trải những khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập. 
Năm học 2021-2022 Hội Chữ thập đỏ nhà trường tiếp tục duy trì cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hiện nay Hội đã khảo sát được 4 đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ, giúp đỡ. Hội đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hỗ trợ hàng tháng sô tiền 1 địa chỉ nhận là 600.000 đồng, các em sẽ được nhận trong vòng 8 tháng.
Có thể nói, với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã thể hiện được vai trò là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, giúp các các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, khơi gợi, phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
Thúy Hằng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *