Quảng Trị: Hội nghị triển khai “Đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA”

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 14-15/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai “Đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA” tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị.

Tham dự có đại diện Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 16 đại biểu gồm Thường trực, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện thị, xã và tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quảng Trị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá đúng năng lực tổ chức của tỉnh Hội cùng cấp cơ sở và tìm hiểu cách thức Hội đang hoạt động, từ đó đưa ra sự đồng thuận trong việc xác định các ưu tiên trong phát triển Hội để xây dựng kế hoạch, hoàn chỉnh kế hoạch BOCA tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị nhằm tăng cường, duy trì bền vững năng lực hoạt động của Hội cấp cơ sở và nâng cao năng lực chống chịu của cộng đồng.

BOCA là một bộ công cụ tự đánh giá được xây dựng cho Hội Chữ thập đỏ cấp  cơ sở của Hội Quốc gia để xác định và đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Hội trên các lĩnh vực liên quan đến năng lực tổ chức. Bộ công cụ tập trung vào đánh giá năng lực cơ bản, mô hình và điều kiện được coi là cốt lõi mà một Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở cần để có thể hoạt động hiệu quả.

Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ.

Ly Na

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *