Quảng Trị: Coca-Cola hỗ trợ 3,8 tỷ đồng sửa chữa nhà ở và trường học

31/10/2023 - 05:10

Dự án đã hỗ trợ khẩn cấp cho 160 hộ gia đình và 10 trường học bị thiệt hại nặng do mưa lũ năm 2020 gây ra tại 04 xã gồm: Hướng Hiệp, Đakrông (huyện Đakrông) và Hướng Tân, Hướng Linh (huyện Hướng Hóa).
Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, dự án đã hỗ trợ sữa chữa nhà cho 160 hộ dân với 757 người hưởng lợi thuộc 2 huyện trong đó 80 hộ ở xã Hướng Nghiệp, Đakrông huyện Đakrông và 80 hộ tại xã Hướng Tân, Hướng Linh huyện Hướng Hóa. Mỗi hộ dân được hỗ trợ 12 triệu đồng với các hạng mục chủ yếu: Lợp lại hệ thống mái, lắp hệ thống cửa; sửa chửa, nâng cấp tường nhà, gia cố hệ thống trụ.

 


 The Coca-Cola Foundation hỗ trợ kinh phí sửa chữa 10 trường học

bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2020.

Có 10 trường học gồm: Mầm non Tân Thành, Mầm non Tân Liên, Mầm non Tân Lập, Mầm non Hướng Tân và THCS Khe Sanh (huyện Hướng Hóa); Mầm non Ba Lòng, Tiểu học và THCS Mò Ó, Tiểu học số 1 Hướng Hiệp, THCS Hướng Hiệp và THCS Đakrông (huyện Đakrông) được hỗ trợ kinh phí sửa chữa 156 triệu đồng/trường với những hạng mục chủ yếu: Thay mới hệ thống mái và xử lý chống thấm, sơn mới hệ thống trường, thay mới hệ thống cửa, hệ thống điện và thiết bị quạt, bóng điện, nâng cấp sân tập thể dục đã giúp cho 4.195 học sinh và giáo viên hưởng lợi trực tiếp từ dự án.
Sau thời gian gần 4 tháng triển khai đến nay dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo đúng mục tiêu chương trình để kịp thời hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra giúp người dân sớm ổn định cuộc sống cùng hoạt động dạy và học tại các trường đi vào ổn định.
Ly Na

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *