Quảng Ngãi: Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024

02/05/2024 - 09:05
Ngày 26/4, tại huyện Bình Sơn, trong bầu không khí tươi vui và tràn đầy lòng nhân ái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng địa phương tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2024, với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao chỉ tiêu phấn đấu cho mỗi huyện, thị, thành hội trong tỉnh vận động nguồn lực để trợ giúp cho 1.000 địa chỉ nhân đạo.

Tham dự “Lễ phát động” có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Bình Sơn, cùng sự hiện diện của các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 13 huyện, thị, thành phố, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và bà con nhân dân địa bàn huyện.

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, “Tháng Nhân đạo” năm nay bắt đầu từ ngày 1 đến 31-5, chương trình bắt đầu cho sự nỗ lực của cả cộng đồng để lan tỏa những giá trị nhân ái và truyền thống cao đẹp của dân tộc. Đây không chỉ là một sự kiện, mà còn là một hành trình đầy ý nghĩa để kết nối và vận động các nguồn lực từ cộng đồng, các tổ chức từ thiện, và cá nhân có trái tim nhân đạo.

Ban Tổ chức trao tặng xe lắc cho người khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, với sự nổ lực của các cấp Hội trong toàn tỉnh 6 năm qua đã kết nối, vận động được hàng chục tỷ đồng, trợ giúp cho hàng chục nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, “Tháng Nhân đạo” năm 2024 chúng tôi tin rằng, thông qua sự lan tỏa của lòng nhân ái và hành động từ trái tim, mỗi bước chân trên hành trình này sẽ mang lại niềm vui và hy vọng cho những người đang cần sự giúp đỡ.

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao chỉ tiêu phấn đấu cho mỗi huyện, thị, thành hội trong tỉnh vận động nguồn lực để trợ giúp cho 1.000 địa chỉ nhân đạo. Trao bảng tượng trưng các hoạt động, công trình nhân đạo cho Hội chữ thập đỏ các địa phương trong tỉnh. Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng 20 xe lắc cho người khuyết tật, 40 suất quà và 50 suất nhu yếu phẩm gian hàng 0 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Sơn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực trong chiến dịch
“Triệu bước chân nhân ái”.

Cũng tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận tinh thần, lan tỏa hành động nhân ái cho 03 cá nhân có thành tích cao nhất trong Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” gồm: anh Đinh Duy Thêm, ở xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa với thành tích 464,42km và đóng góp 2.322.100 đồng cho Chương trình, xếp thứ nhất trong Đội Tỉnh Hội Quảng Ngãi; Chị Nguyễn Thị Lệ, ở xã Long Hiệp, huyện Minh Long với thành tích 462,63 km và đóng góp 2.313.150 đồng cho Chương trình, xếp vị trí thứ hai; chị Hồ Thị Hoài Thương, ở xã Long Hiệp, huyện Minh Long với thành tích 370,57 km và đóng góp 1.852.850 đồng cho Chương trình, xếp vị trí thứ ba.

Mậu Tùng/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *