Quảng Ngãi: Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4

31/10/2023 - 05:10

Ông Trần Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại buổi lễ phát động.

Lễ phát động đã thu hút đông đảo người dân, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, cùng tham gia hiến máu tình nguyện nhằm cứu giúp những người cần thiết. Tại buổi lễ, có sự tham dự đồng chí Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các đại biểu Ban Chỉ đạo huyện, Lãnh đạo huyện Ủy, UBND huyện Tư Nghĩa đã tham dự và truyền đạt thông điệp về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện đối với sức khỏe cộng đồng.


     Ban Chỉ đạo huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tổ chức Đoàn diễu hành tuyên truyền.

Đồng thời, tại buổi lễ cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022 để ghi nhận, động viên tinh thần người tham gia hiến máu; song song với Lễ phát động Ban tổ chức đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tổ chức Đoàn diễu hành bằng xe máy và xe ô tô tuyên truyền có treo panô, khẩu hiệu, loa…qua các trục đường chính của huyện. Những hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về việc hiến máu tình nguyện cũng như các vấn đề sức khỏe liên quan. Kết quả sau buổi Lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động đã tiếp nhận được 686 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng
   


   Quang cảnh các hoạt động tại buổi lễ phát động.

 

Tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” – 07/4/2023 là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, đóng góp vào việc tăng cường cảnh giác, giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện, cùng với sự phát triển của y tế trong địa phương. Chúng ta hãy cùng nhau tham gia và đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc hiến máu tình nguyện để cứu giúp những người cần thiết.
Mậu Tùng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *