Quảng Ngãi: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân khó khăn xã Ba Xa

31/10/2023 - 05:10

Các y, bác sỹ thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con xã Ba Xa.

 

Đoàn đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 500 người dân là các gia đình hoàn cảnh khó khăn, người nghèo và nhân dân sinh sống trên địa bàn xã Ba Xa. Kết thúc buổi khám, mỗi người dân đến khám được nhận phần thuốc miễn phí trị giá 200.000 đồng và cấp 1 phần hỗ trợ 500.000 đồng tiền mặt. 

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 2 nhà Chữ thập cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 2 nhà Chữ thập cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ xây nhà cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn huyện Trà Bồng và Ba Tơ và trao hỗ trợ 30 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho Trường Trần Quang Diệu, huyện Mộ Đức. 

Đoàn công tác đến thăm, chia buồn và trợ giúp 20 triệu đồng cho hộ gia đình anh Nguyễn Nhật Nam.

Trước đó, nhân chuyến công tác Đoàn cũng đã đến thăm, chia buồn và trợ giúp 20 triệu đồng cho hộ gia đình anh Nguyễn Nhật Nam không may bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi tại Tổ máy phát điện Nhà máy Thuỷ điện Kà Tinh 1, Trà Lâm (Trà Bồng). 
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội.
Được biết, Chương trình nằm trong kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm vận động nguồn lực trợ giúp nhân đạo cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai năm 2022, với tổng trị giá lên đến 700 triệu đồng được triển khai tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Mậu Tùng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *