Quảng Ngãi: “Hành trình đỏ – 10 năm một Hành trình nhân ái”

19/06/2024 - 07:06
Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XII năm 2024 do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động Hiến máu Tình nguyện phát động. Sáng ngày 16/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức sự kiện mang tên “Hành trình đỏ Quảng Ngãi - 10 năm một Hành trình nhân ái” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.
Ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhân “20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu” 14/6 năm 2024 cho các gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chương trình được tổ chức nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Quốc tế Người hiến máu với thông điệp “Cảm ơn người trao giọt hồng!” ngày 14/6 năm 2024.

Ngay sau buổi lễ các hoạt động hiến máu tình nguyện được đông đảo mọi người tham gia, Ban tổ chức cấp phát tờ rơi và diễu hành tuyên truyền về “Hành trình Đỏ” năm 2024 trên các trục đường chính của huyện Mộ Đức. Kết thúc Chương trình Ban tổ chức đã tiếp nhận được 798 đơn vị máu đảm bảo và an toàn.

Ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân người hiến máu, dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đề nghị Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 gia đình, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhân ngày “Quốc tế Người hiến máu – 14/6” năm 2024 và tặng Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh cho 43 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 20 phần quà của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ngãi cho 20 gia đình hoàn cảnh khó khăn có người mắc các bệnh về máu.  

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cho biết: Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng trân trọng, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Năm 2012, Quảng Ngãi chỉ tiếp nhận được hơn 6.500 đơn vị máu, đáp ứng được 93,7% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đến 2014 – năm đầu tiên tỉnh tham gia hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ” đã tiếp nhận được hơn 8.800 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Từ đó đến nay, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận vượt chỉ tiêu so với kế hoạch hàng năm, đáp ứng được 100% nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Sự kiện này không chỉ góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, mà còn là dịp để tôn vinh những tấm lòng nhân ái, những người đã và đang đóng góp giọt máu của mình để cứu giúp nhiều bệnh nhân cần máu. Qua đó, Ban Chỉ đạo hi vọng sẽ lan tỏa hơn nữa thông điệp cao đẹp về tình yêu thương và sự sẻ chia trong cộng đồng.

Mậu Tùng/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *