Quảng Nam: Lồng ghép hoạt động vì an toàn cho ngư dân

31/10/2023 - 05:10

 

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Để Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi sâu vào cuộc sống, thời gian qua đơn vị tổ chức tập huấn chuyên sâu về luật và các văn bản hướng dẫn thi hành luật cho cán bộ lãnh đạo các sở, ban ngành, tổ chức chính trị – xã hội, cơ quan liên quan từ cấp tỉnh đến cơ sở và cộng đồng dân cư biên giới và biển đảo. Đây cũng là một trong những nội dung, chương trình phối hợp giữa Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai các hoạt động hỗ trợ ngư dân ven biển của tỉnh.
Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 5 nhà Nhân đạo cho 5 hộ ngư dân nghèo xã Bình Hải, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng và trao 14 con bò sinh sản cho 14 hộ xã Bình Nam (6 hộ) và xã Bình Hải (8 hộ) mỗi con bò trị giá 13.550.000 đồng. Tổng giá trị 439.700.000 đồng từ Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ. 
Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng vận động trao trao tặng 155 suất quà tổng trị giá hơn 60 triệu đồng cho các gia đình khó khăn của 4 xã Bình Hải, Bình Nam, Bình Minh và Bình Phục.
CongRy Phan
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *