Quảng Bình: Tập huấn kiếnthức và kỹ năng phòng tránh tai nạn bom mìn cho tình nguyện viên

31/10/2023 - 05:10

Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế – xã hội của nạn nhân bom mìn” năm 2019, từ ngày 11 – 12/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn.


Ông Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban Công tác xã hội T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 25 học viên đến từ Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Trạch và đại diện lãnh đạo UBND xã, Hội Chữ thập đỏ xã, giáoviên Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, tình nguyện viên của 3 xã Quảng Hợp, Quảng Châu, Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch).  

Các học viên chuẩn bị tranh vẽ cho phần truyền thông sử dụng công cụ mở đầu

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức về công tác truyền thông, nhận biết về nguyên nhân và hậu quả tai nạn bom mìn; cách phòng ngừa và giảm thiểu các vụ tai nạn bom mìn; các kỹ năng truyền thông cho cá nhân và nhóm trong phòng tránh tai nạn bom mìn, xây dựng kế hoạch truyền thông tại cộng đồng. 

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ là những lực lượng nòng cốt về giáo dục nguy cơ bom mìn để tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục nguy cơ bom mìn tại địa phương, góp phần giảm thiểu nguy cơ do tai nạn bom mìn, vật liệu nổ gây ra.

Phương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *