Quảng Bình: Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Ông Hồ Vũ Thường – Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Tuyên Hóa trao quà cho hộ gia đình khó khăn

 

“Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa nhân đạo và tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện. 
Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, ông Phan Văn Cầu – Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi toàn thể nhân dân nhiệt tình tham gia HMTN. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp trong thời gian tới cần đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức tuyên truyền trong các địa phương, đơn vị nhằm giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc HMTN. Từ đó, động viên đông đảo hơn nữa toàn thể nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là tiếp tục có giải pháp phù hợp, linh động để tổ chức hiệu quả các đợt hiến máu an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Đông đảo các tình nguyện viên hưởng ứng tham gia Ngày hiến máu tình nguyện

Tại Chương trình, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã trao Giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động HMTN năm 2021; UBND huyện trao các phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. 
Chương trình hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” đã tạo sự lan tỏa lớn trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, thu hút đông đảo nhân dân tham gia hiến máu cứu người. Sau Chương trình phát động, gần 500 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 359 đơn vị máu.
Phương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *