Quảng Bình: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh

31/10/2023 - 05:10

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động được xem như là “xương sống” trong công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ các cấp. Năm 2018, sau tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã xác định đây là hoạt động trọng tâm của Tỉnh Hội.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 24 triệu đồng (mỗi tháng 1 triệu đồng) cho hai gia đình tại Phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn 

Để đẩy mạnh Cuộc vận động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tham mưu cho UBND tỉnh phát hành công văn số 303/UBND-KGVX, ngày 13/03/2019, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động.

Sau khi có công văn chỉ đạo từ UBND, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn về Hội Chữ thập đỏ các cấp làm theo tinh thần Cuộc vận động đã đề ra. Với mục tiêu vận động toàn xã hội tham gia Cuộc vận động, các cấp Hội tiến hành khảo sát các đối tượng, giới thiệu địa chỉ nhân đạo với các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm; đưa nhà hảo tâm đến với đối tượng bất hạnh để họ chia sẻ, cảm thông và tự chọn hình thức trợ giúp thích hợp. Từ những hiệu quả đó, trong phong trào xuất hiện những tổ chức, cá nhân tiêu biểu trở thành những điểm sáng cho phong trào, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh.

Trong năm 2019, toàn tỉnh đã có 1.493 địa chỉ nhân đạo được khảo sát và lập hồ sơ. Có 502 địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ với tổng trị giá 5,9 tỉ đồng. Qua một năm nhìn lại Cuộc vận độngMỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo“, là Cuộc vận động mang tính lâu dài, xuyên suốt trong quá trình thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo, đã được đông đảo cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực, góp phần hỗ trợ an sinh xã hội cho cộng đồng, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào tương thân tương ái rộng lớn, chăm lo cho người nghèo.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *