Quận 5: Đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa

31/10/2023 - 05:10

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng xe đạp đến học sinh khó khăn tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

 

Chương trình đã trao 110 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,47 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng 200 phần quà nhu yếu phẩm gồm: Gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt và tiền mặt đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổng giá trị thực hiện chương trình là 310 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo và nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho học sinh hiếu học vượt khó.
  

Bà Nguyễn Thị Tố Loan – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đức Trọng cho biết: Với tỷ lệ 33,4% dân số là đồng bào các dân tộc thiểu số như Cơ Ho, Chu Ru, Tày, Thái… đời sống người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động nhân đạo đến với bà con đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước tạo thêm nguồn lực giúp bà con ổn định cuộc sống.
Em Kơ Sả So Ry, học sinh lớp 9A4 trường THCS Đà Loan chia sẻ: Có được chiếc xe đạp để đi học là ước mơ của em. Nhận được món quà này, em rất bất ngờ và xúc động. Đây sẽ là nguồn động viên rất lớn để em có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục việc học và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp đến.
Ngọc Hoa

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *