PHÚ THỌ: TỔNG GIÁ TRỊ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC HỘI QUÝ I ĐẠT 78,447 TỶ ĐỒNG

31/10/2023 - 05:10

Quang cảnh Hội nghị.

Trong quý I, công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền của Tỉnh Hội và các huyện thành thị kịp thời và hiệu quả. Công tác phối hợp với các ngành trong tổ chức phong trào, góp phần khắc phục tình trang chồng chéo trong tổ chức vận động và phân phối đến người hưởng lợi.
Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Theo đó, các cấp Hội đã tập trung triển khai tốt Phong trào Tết Nhân ái trao 50.910 suất quà trị giá trên 25,3 tỷ đồng; trợ giúp 119 địa chỉ nhân đạo trị giá trên 600 triệu đồng; vận động xây dựng 13 nhà nhân đạo; tiếp nhận, cấp phát quần áo do tổ chức GNI Hàn Quốc tài trợ trị giá trên 48,7 tỷ đồng,… Các cấp Hội tổ chức triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo”, duy trì mô hình Nồi cháo nghĩa tình, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 1.778 lượt người, trị giá 179 triệu đồng, tiếp nhận 5.280 đơn vị máu,… Tổng trị giá 7 lĩnh vực hoạt động công tác Hội toàn tỉnh quý I năm 2023 đạt 78.477 tỷ đồng, trợ giúp cho 193.054 lượt người hưởng lợi.
Tại Hội nghị đã triển khai Hướng dẫn công tác vận động, phát triển nguồn lực 2023, Kế hoạch triển khai chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực đã thảo luận, nêu lên những hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở và các chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác Hội. Đồng thời, cũng thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm quý II. Trong đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, triển khai có hiệu quả chương trình “Ngân hàng bò”,  “Nhà Nhân đạo”, “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, đặc biệt là “Tháng Nhân đạo” 2023.
Quách Thuần
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *