Phú Thọ: Tập huấn nghiệp vụ và huấn luyện sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 20/3 – 22/3/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ và huấn luyện sơ cấp cứu cho 124 tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Đây là các tình nguyện viên đến từ tổ chốt cứu hộ, cứu nạn thành phố Việt Trì và các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Đoan Hùng, Tân Sơn.

Các học viên tham gia thực hành kỹ thuật xử trí gãy xương đùi cho nạn nhân

Các học viên đã được tập huấn các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác nhân đạo; những vấn đề cơ bản về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghị quyết Đại hội X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; những nét mới trong điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân. Đặc biệt 70% học viên là tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại các tổ chốt cứu hộ, cứu nạn trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh nên việc tham gia lớp tập huấn sẽ giúp nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu sẵn sàng, kịp thời hỗ trợ sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn giao thông, góp phần giảm thiểu rủi ro, hạn chế tử vong và các hậu quả do tai nạn thương tích.

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của tập huấn viên và tinh thần học tập nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, thực hành nhiệt tình của các học viên, lớp tập huấn đã hoàn thành các chuyên đề theo kế hoạch, trong đó 84% số học viên đạt loại giỏi. Cũng tại lớp tập huấn các học viên được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trang bị tài liệu, sổ tay sơ cấp cứu, mũ, áo Chữ thập đỏ để phục vụ cho hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Hướng dẫn kỹ thuật băng đầu cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa tập huấn, ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch HỘi Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các thầy cô giáo trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; đồng thời đánh giá cao kết quả đạt được của các học niên. Mặc dù hoạt động tại các tổ chốt cứu hộ, cứu nạn là công việc tình nguyện nhưng các tình nguyện viên vẫn luôn sẵn sàng tham gia, hỗ trợ tại các điểm đen giao thông.

121 học viên đạt điểm yêu cầu, học đủ thời gian theo quy định, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Trường Chính trị tỉnh và lớp học đã được cấp chứng nhận tốt nghiệp.

Các học viên được nhận chứng chỉ tốt nghiệp

Quách Thuần (Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *