Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Bắc Ninh

31/10/2023 - 05:10

Chiều 29/12, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự chương trình tặng quà “Tết yêu thương-Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin”.

Tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đã trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá 110 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Dức Đam tận tay trao từng suất quà Tết

Đón nhận tình cảm từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Thinh (Từ Sơn, Bắc Ninh) chia sẻ: “Tôi rất vui vì các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn và đến tận nơi để tặng quà cho chúng tôi. Bản thân tôi cũng mong muốn các cấp lãnh đạo sẽ trao những món quà Tết ý nghĩa này đến với nhiều người dân trên mọi miền đất nước”.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội. Tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác huy động các tổ chức và cá nhân tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, ban hành chính sách đặc thù, nâng mức thưởng, trợ cấp đối với các đối tượng người có công, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho các hộ nghèo

Dịp Tết Canh Tý năm nay, tỉnh Bắc Ninh dành 42 tỷ đồng để tặng quà Tết cho các đối tượng, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương vận động các tổ chức, cá nhân dành thêm chi phí tặng quà Tết cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay,  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý – 2020.

100 suất quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được trao vào chiều 29/12 tại Bắc Ninh

Đây là hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy đảng, các cấp chính quyền; vận động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện Phong trào đạt hiệu quả cao nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Đức Long

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *