Phó Chủ tịch Trung ương Hội Trần Quốc Hùng dự khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng đất Cảng”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 14/6, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc “Hành trình Đỏ” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam cho 4 tập thể, 17 cá nhân và 10 gia đình. 3 tập thể và 21 cá nhân nhận Bằng khen của UBND Thành phố.

Dự buổi lễ có ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Khắc Nam – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo vận động TP.Hải Phòng; ông Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm máu quốc gia, Phó Trưởng ban “Hành trình đỏ” 2018 cùng nhiều tập thể cá nhân, tình nguyện viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN trong địa bàn thành phố đã về dự.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào vận động HMTN. Trong thời gian tới, ông Hùng cũng đề nghị các cấp lãnh đạo, ban, ngành Thành phố quan tâm hơn nữa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiến tới mục tiêu 100% máu phục vụ điều trị người bệnh là máu hiến tình nguyện, góp phần mang lại sự sống niềm vui và hạnh phúc của nhân dân.

Tại TP. Hải Phòng, phong trào HMTN nhiều năm qua đã được sự quan tâm lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và coi đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân để thực hiện. Hàng năm, các cấp các ngành phối hợp Hội CTĐ Thành phố tổ chức nhiều sự kiện, ngày hội hiến máu như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Những giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ”…

Năm 2017, thành phố đã tiếp nhận được 35.626 đơn vị máu đạt 107,5% kế hoạch đề ra, tỷ lệ máu hiến tình nguyện đạt 97,12%, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt 50%. Điểm nổi bật là TP.Hải Phòng đã tuyên truyền vận động được số người hiến máu 350ml đạt trên 70% tổng số túi máu thu được và đã cơ bản khắc phục được tình trạng thiếu máu phục vụ cứu chữa người bệnh vào dịp hè, dịp Tết Nguyên Đán. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018 đã có trên 20 sở, ban, ngành địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, trường học tham gia hiến máu, số máu thu được trên 14.000 đơn vị máu, đạt trên 50% kế hoạch cả năm.

Trước đó, sáng cùng ngày, Chương trình hiến máu “Giọt hồng Đất cảng” tại Đại học Y dược Hải Phòng thu hút được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, nhân dân trong địa bàn thành phố đến hiến máu và tiếp nhận 800 đơn vị máu.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng động viên người hiến máu

Nho Quế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *