Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An chúc mừng các cơ quan báo chí nhân dịp 21/6

31/10/2023 - 05:10

Sáng 20/6, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An đã đến thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An gửi lời cảm ơn trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương đã luôn quan tâm, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam góp phần tuyên truyền các giá trị nhân đạo đến với đông đảo công chúng; đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội, đặc biệt là thúc đẩy công tác truyền thông đối ngoại để các giá trị nhân đạo lan tỏa nhiều hơn đến kiều bào ở xa Tổ quốc và cộng đồng quốc tế.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An chúc mừng Báo Nhân Dân

Chiều cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động các cơ quan báo chí của Hội. Cùng dự có lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Hội.

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cống hiến tích cực của các cơ quan báo chí đối với công tác truyền thông của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An chúc mừng Tạp chí Nhân đạo, Trung tâm Nghe nhìn và Truyền hình Nhân đạo, Báo Nhân đạo và Đời sống, Ban Truyền thông và Tình nguyện viên, Cổng thông tin điện tử Trung ương Hội

Đề cập đến những thuận lợi đối với hoạt động báo chí trong tình hình hiện nay, Phó Chủ tịch nêu rõ: Với bề dày truyền thống 72 năm và vị thế, hình ảnh của Hội ngày một nâng cao, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước ngày càng chặt chẽ hơn thể hiện bằng việc lần đầu tiên Điều lệ Hội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tới đây Thủ tướng tiếp tục phê duyệt Chỉ thị về công tác Hội trong tình hình mới. Cùng với đó, nhân đạo đời sống là mảng hoạt động rộng, chất liệu khai thác phong phú. Đây là những tiền đề quan trọng cho hoạt động Hội và giúp cho các cơ quan báo chí Hội bám sát để tuyên truyền. Mặc dù vậy, báo chí của Hội cũng đứng trước những thách thức: Chất lượng và số lượng chưa song hành, trang thiết bị chưa được đầu tư thỏa đáng, đội ngũ phóng viên chủ yếu trưởng thành từ thực tiễn, sự phát triển bùng nổ công nghệ thông tin, báo điện tử, mạng xã hội đòi hỏi những người làm báo luôn phải nhạy bén và bản lĩnh, đoàn kết, đổi mới trong tư duy và hành động, chủ động, sáng tạo, thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, để các cơ quan báo chí ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo Hội và các cấp Hội.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An cũng yêu cầu Ban Truyền thông và Tình nguyện viên cần tăng cường chất lượng tham mưu chủ trương, giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí TW Hội nhằm đáp ứng yêu cầu tình hình mới, phấn đấu mỗi cơ quan báo chí kịp thời truyền đạt những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực an sinh xã hội, phản ánh kịp thời hơi thở cuộc sống của các cấp Hội trong tham gia các hoạt động cứu trợ, trợ giúp các đối tượng dễ bị tổn thương, các phong trào, các cuộc vận động của Hội với các trọng tâm, trọng điểm theo từng tháng công tác. Đối với các cơ quan, ban đơn vị TW Hội cần phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan báo chí để các hoạt động được phóng viên theo sát phản ánh chân thực và sống động.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Hội

Quỳnh Anh. Ảnh: Trung Nghĩa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *