Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng tham dự Lễ mít tinh Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

31/10/2023 - 05:10

Tham dự Lễ mít tinh có ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội; Ông Đào Ngọc Triệu – Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận quận ủy Ba Đình; Bà Phạm Thị Diễm – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng đông đảo cán bộ các ban ngành đoàn thể quận và người dân đến tham gia hiến máu.

 

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng (người đứng thứ nhất, bên trái) thăm hỏi nngười tham gia hiến máu.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô Hà Nội trong những năm qua với những cách làm hay, sáng tạo, nhiều mô hình hiến máu tốt đã thu hút đông đảo người dân tham gia hiến máu, đưa phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô là một trong những địa phương có phong trào hiến máu phát triển cao nhất cả nước. Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng cho biết: Trong thời gian tới, từ hiệu quả của phong trào hiến máu tình nguyện, Trung ương Hội đang chuẩn bị phát triển mô hình hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người như cách làm của phong trào hiến máu tình nguyện.
Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cho biết: Hà Nội là địa phương tổ chức rất nhiều các chương trình, lễ hội hiến máu lớn của cả nước như Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu 7/4, Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu 14/6…. Thời gian qua, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 song phong trào hiến máu của Thủ đô vẫn tiếp tục được duy trì với thông điệp “Hiến máu cứu người – Đừng ngại Covid”. Có được kết quả trên, theo ông Đào Ngọc Triệu là do có sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự hưởng ứng tích cực của người dân đã góp phần đưa phong trào hiến máu của Thủ đô trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội.

 

Đông đảo người dân hiến máu trong lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Bà Phạm Thị Diễm – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện quận Ba Đình cho biết: Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu; kêu gọi, vận động mọi người tham gia hiến máu, bảo vệ sức khoẻ, phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.
Tại lễ mít tinh, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Đừng ngại Covid” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Kết quả, ngày hội đã tiếp nhận trên 222 đơn vị máu.

Trần Ngọc Long

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *