Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân thăm tặng quà tết tại tỉnh Sóc Trăng

31/10/2023 - 05:10

Phát biểu tại lễ thăm, tặng quà, Phó Chủ nước Võ Thị Ánh Xuân đã đánh giá cao những kết quả, thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Sóc Trăng và huyện Mỹ Tú đã đạt được trong năm qua. Tuy là năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng tỉnh Sóc Trăng đã đạt được 16/23 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội; trong đó, tăng trưởng kinh tế là tăng trưởng dương, khẳng định sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng đã thực hiện tốt chính sách chăm lo cho các hộ dân tộc Khmer, hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công. Tạo được khối đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng chung tay xây dựng quê hương. Sóc Trăng đã có sự khởi sắc qua từng năm, nhất là về cơ sở hạ tầng nông thôn, tạo tiền đề cho sự phát triển trong thời gian tới. Riêng huyện Mỹ Tú, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao địa phương đã có nhiều cố gắng trong nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

Phó Chủ nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính

sách và hộ nghèo tại Sóc Trăng

 

“Huyện Mỹ Tú đã chuyển dịch cơ cấu, cây trồng vật nuôi và chuyển sản xuất từ nông nghiệp số lượng sang chất lượng, tức là cây lúa chất lượng cao. Trước đây chúng ta làm nông nghiệp tập trung chủ yếu vào sản lượng cao, nhưng bây giờ chúng ta đã thay đổi tư duy. Bà con hiện nay đã chuyển dịch sang các loại cây trồng, vật nuôi tốt hơn như là bò sữa. Đây không phải nghề truyền thống mà là ngành nghề mới. Thứ hai là việc chuyển sang cây lúa chất lượng cao. Chúng ta rất tự hào Sóc Trăng có ST24, ST25, nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả trên thế giới”, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng bộ đã đề ra; tiếp cận nhanh nhất các nguồn lực, nhất là 3 chương trình mục tiêu quốc gia, cụ thể là chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình xóa đói giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển bền vững kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; gói 350.000 tỷ cho phục hồi phát triển kinh tế xã hội của 2 năm 2022-2023 và Nghị quyết 120.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng lần này, đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng tỉnh Sóc Trăng 14 căn nhà tình nghĩa và 750 phần quà, trong đó gồm: Quà tặng gia đình chính sách: 100 phần, do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tài trợ, tổng trị giá 120 triệu đồng; Quà tặng nạn nhân chất độc da cam dioxin: 100 phần, do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tài trợ; Quà tặng hộ nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19: 350 phần do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo trung ương và Quỹ Phòng Chống COVID-19 trung ương tài trợ, tổng trị giá 420 triệu đồng; Quà tặng công nhân lao động nghèo: 200 phần, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tài trợ, tổng trị giá 250 triệu đồng. Tổng số phần quà này, Phó Chủ tịch nước quyết định tặng cho tỉnh Sóc Trăng 450 phần quà, tặng cho huyện Mỹ Tú 14 căn nhà tình nghĩa và 300 phần quà. 

Ngay sau khi trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học tại huyện Mỹ Tú, Đoàn Công tác của Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, chúc Tết 2 gia đình chính sách gồm gia đình ông Nguyễn Hoàng Kiết, tại ấp Tân Hòa C, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú và gia đình Thiếu tướng Lê Hoàng Sương, tại ấp Trà Quýt, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành. Đoàn cũng đã thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Nguyễn Hoàng – Thu Hoài
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *