Ông Jagan Chapagain được bầu làm Tổng thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

31/10/2023 - 05:10

Ngày 3/12, tại Geneva  (Thụy Sĩ), ông Jagan Chapagain – Nhà nhân đạo và một nhân vật kì cựu của Hội Trăng Lưỡi Liềm đỏ Nepal, đã được chọn làm Tổng thư ký mới của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Thông báo nhận chức của ông Jagan Chapagain, được đưa ra vào cuối quá trình tuyển dụng mở trong vòng 6 tháng, được thực hiện bởi tổ chức Russell Reynold cùng với một ủy ban tuyển chọn nội bộ. Ông Jagan Chapagain sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm vào ngày 1/2/2020. Ông Jagan Chapagain sẽ thay thế Tổng thư ký hiện tại, ông Elhadj As Sy.

Ông Chapagain được chọn làm Tổng thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế trong một cuộc họp bất thường của Ban Lãnh đạo IFRC. Là một kỹ sư được đào tạo, ông Chapagain có hơn 25 năm kinh nghiệm trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Gần đây nhất, ông Chapagain đã phục vụ một loạt các vai trò cao cấp của IFRC, bao gồm là Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương, với tư cách là Tham mưu trưởng và dưới quyền Tổng thư ký các chương trình và hoạt động, một vai trò có nhiệm  vụ hướng dẫn tất cả các nỗ lực phát triển và cứu trợ của IFRC trên toàn thế giới.

Ông Francesco Rocca – Chủ tịch IFRC chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo Jagan Chapagain đã được bầu làm Tổng thư ký mới của chúng tôi. Ông ấy mang đến kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ. Ông Jagan Chapagain bắt đầu sự nghiệp của mình trong Phong trào của chúng tôi với tư cách là một tình nguyện viên và tôi chắc chắn ông Jagan Chapagain sẽ mang tất cả kinh nghiệm thực tế của mình cho vị trí này. Ông cũng có tầm nhìn mạnh mẽ về vai trò mà IFRC có thể và sẽ phải thực hiện, cả trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ và là một phần của các hoạt động nhân đạo rộng lớn hơn”.

Đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự chụp ảnh cùng ông Jagan Chapagain

Hội đồng quản trị IFRC bày tỏ sự đánh giá cao đối với ông As Sy, vì sự lãnh đạo và dẫn dắt của ông kể từ năm 2014. “Nhân cơ hội này, tôi gửi lời cảm ơn vì sự cam kết tuyệt vời của ông As Sy đối với nhân loại và sự cống hiến vô biên của ông cho tổ chức và cho hàng triệu người chúng tôi phục vụ. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau, khi đã là một phần của gia đình Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ, thì sẽ là một phần của nó mãi mãi”, ông Rocca nhấn mạnh.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *