Ninh Bình: Trao tặng quà cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ban tổ chức trao quà tại nhà bà Trần Thị Vẽ, thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Bà Trần Thị Vẽ ở thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan sống một mình, không chồng, không con và sức khỏe già yếu. Ngôi nhà của bà thì đã xuống cấp trầm trọng, không có bếp và nhà vệ sinh. Bà luôn mong muốn được mọi người hỗ trợ xây cho một gian bếp nho nhỏ để tiện sinh hoạt. 
Với hoàn cảnh của em Quách Hoàng Ngọc Khánh cũng vô cùng đáng thương, 14 tháng tuổi mồ côi bố, sau đó mẹ cũng bỏ đi bặt vô âm tín đến nay không có tin tức, em sống với bà nội già yếu, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã.

 

Ban tổ chức trao quà tại nhà cháu Quách Hoàng Ngọc Khánh, thôn Đông Minh, xá Gia Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Trong buổi trao tặng, em Quách Hoàng Ngọc Khánh xúc động chia sẻ: Cháu xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của các bác, các cô, các chú, các nhà hảo tâm đã dành cho bà và cháu món quà đặc biệt to lớn và ý nghĩa này. Cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, vâng lời thầy cô để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Đây là chuỗi các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022, với thông điệp “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”. Những hoạt động này là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cũng là nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.
Bùi Thị  Thu Hoài
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *