Ninh Bình: Tập huấn kiến thức về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 25/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cho gần 200 cán bộ là Chủ tịch Hội xã, phường, thị trấn và cán bộ chuyên trách Chữ thập đỏ cấp huyện, cấp tỉnh.

Trong chương trình buổi tập huấn các đại biểu được giảng viên của Ban Truyền thông vận động nguồn lực Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình và Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia truyền đạt trao đổi các nội dung: Tổng quan công tác Hội trong thời kỳ hiện nay; Công tác truyền thông và vận động nguồn lực; Kỹ năng giao tiếp và vận động nguồn lực cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ; Công tác tuyên truyền vận động hiến mô tạng…Tuy thời lượng diễn ra một buổi sáng nhưng các học viên đều rất chú ý lắng nghe và tích cực tham gia phát biểu ý kiến.

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Những việc trọng tâm trước mắt mà các cấp hội cần chú ý đó là công tác truyền thông và vận động nguồn lực. Công tác tuyên truyền vận động đăng ký hiến mô tạng cần được tuyên truyền rộng rãi trên các mạng xã hội, công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa chuẩn bị các điều kiện trước mùa mưa bão….

Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ tại các cấp có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn toàn tỉnh.

Thu Hoài

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *