Ninh Bình: Tặng quà các gia đình có cán bộ y tế tham gia chống dịch COVID – 19 tại các tỉnh phía Nam

31/10/2023 - 05:10

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế nhận biểu trưng 102 phần quà Trung thu
 của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm

 

Phát biểu tại Chương trình, ông Ngô Ngọc Quang – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết: Hơn 2 tháng qua, các tỉnh phía Nam phải đối mặt với đợt dịch thứ 4 có tốc độ lây lan nhanh chóng, các ca mắc liên tục tăng, gánh nặng đặt lên các cơ sở y tế đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, đoàn kết, sẻ chia vất vả cùng các đồng nghiệp, tỉnh Ninh Bình đã thành lập 3 đoàn thầy thuốc tình nguyện để chi viện cho các tỉnh miền Nam chống dịch COVID-19 với 102 cán bộ y tế là các bác sỹ, điều dưỡng, y sỹ và kỹ thuật viên. Đến nay, có đoàn đã tham gia trên 2 tháng, các thầy thuốc rất nhớ nhà, xong với tinh thần, chưa hết dịch thì chưa về. Chính vì vậy các thầy thuốc rất yên tâm tiếp tục công tác, bên cạnh đó các cấp, các ngành đã chung tay, kịp thời, giúp đỡ, chia sẻ tinh thần và vật chất để các y bác sỹ vui vẻ, yên tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Tại buổi trao tặng quà, ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên đồng thời gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế những ngày qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả, xa gia đình, thậm chí thức trắng đêm, chạy đua với thời gian để cứu chữa bệnh nhân COVID – 19. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn các gia đình là hậu phương vững chắc của các thầy thuốc, an tâm, giữ gìn sức khỏe và tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế, nỗ lực khắc phục khó khăn, chia sẻ công việc gia đình để các cán bộ y tế an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

 
 Những món quà trung thu được trao tặng tới gia đình các chiến sỹ áo trắng

Được Đoàn đến thăm và tặng quà, bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, vợ của bác sỹ Nguyễn Văn Tuyên – Phó Giám đốc Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trưởng đoàn hỗ trợ chống dịch COVID -19 tại TP.Hồ Chí Minh, xúc động: “Tôi rất tự hào và vui mừng, vì những ngày vừa qua chồng tôi cùng các chiến sỹ áo trắng đã chữa khỏi nhiều bệnh nhân Covid-19, khi nào hết dịch anh ấy mới trở về. Tôi mong muốn, sau khi trở về quê hương, chồng tôi sẽ tiếp tục cùng với các đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ thường ngày, đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người”.
Những món quà gửi tới 102 gia đình ngày hôm nay, đã kịp thời động viên, tạo thêm sức mạnh cho các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID -19.
Phùng Luyến – Trần Nguyệt

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *