Ninh Bình: Sẻ chia nhân ái, Tết đến Xuân về

31/10/2023 - 05:10

 Ông Trần Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan (người thứ 3 từ trái qua)

cùng nhà tài trợ kiểm tra quà Tết trước khi trao

Chúng tôi có mặt tại Trung tâm Chính trị huyện Nho Quan, địa điểm tập kết 200 suất quà Tết dành cho hộ nghèo. Hàng đã đóng vào từng túi, tiền đã chuẩn bị vào phong bao, Chi hội trưởng các Chi hội trực tiếp đến nhận quà. Ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan vui vẻ giới thiệu nhà tài trợ chính, bà Đàm Ngọc Yến, Giám đốc Doanh nghiệp Vàng bạc Quang Hưng. Đó là nữ doanh nhân đã từng được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước Giai đoạn 2020 – 2025. Hai năm liên tục (2019 – 2021) và cả năm Tân Sửu, bà Đàm Ngọc Yến đã vận động bạn bè chung tay góp chăm lo Tết Đại đoàn kết cho người nghèo huyện Nho Quan; Bình quân mỗi năm là 200 suất quà Tết. Đó là sự sẻ chia đầy tính nhân văn cao cả, người nhận, người trao đều cảm động, hân hoan trước thời khắc đất nước vào Xuân. Rất nhiều doanh nhân, tiểu thương chung tay cùng bà Yến và Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan giúp đỡ người nghèo miền núi, vùng sâu của tỉnh Ninh Bình có Tết ấm áp, nhân ái.

 

 Bà Đàm Ngọc Yến trao quà Tết cho cháu Quách Hoàng Ngọc Khánh

Năm nay, dịch bệnh, bão lũ miền Trung, việc sản xuất, kinh doanh của người dân huyện Nho Quan bị ảnh hưởng nặng nề. Được biết, đợt mưa bão tháng 10/2020 Doanh nhân Đàm Ngọc Yến đã cùng gia đình và nhóm thiện nguyện huyện Nho Quan dầm mình trong mưa bão, cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Số tiền quyên góp trong vòng 1 ngày là 300 triệu đồng, 5 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trực tiếp vận chuyển trong đêm và trao tận tay người dân với những lời chia sẻ, động viên vượt qua thiên tai, khôi phục lại ruộng vườn tiếp tục sản xuất nông nghiệp. Gia đình bà Đàm Ngọc Yến từng cưu mang, hỗ trợ lâu dài cho 7 trẻ mồ côi cha mẹ, nuôi ăn, chăm lo học hành đến lúc các cháu trưởng thành. Doanh nghiệp của gia đình bà Yến cũng tiếp nhận 5 lao động là những người có hoàn cảnh khó khăn, cần nương nhờ, cần công việc làm; thu nhập ổn định. 
200 suất quà Tết Tân Sửu trị giá 100 triệu đồng được bà Yến vận động tình nguyện viên Chữ thập đỏ Nho Quan hưởng ứng “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Tham gia chung tay cùng Doanh nghiệp Vàng bạc Quang Hưng lo Tết vì người nghèo còn có Công ty Cổ phần bánh kéo Bibica, Đoàn Thanh niên huyện Nho Quan cũng tổ chức trao 200 suất quà Tết cho học sinh, sinh viên nghèo (mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng). 
Hội Chữ thập đỏ Nho Quan cùng Doanh nhân Đàm Ngọc Yến đến thăm, trao quà Tết cho cháu Quách Hoàng Ngọc Khánh, 13 tuổi, thôn Đông Minh, xã Gia Sơn. Cháu Khánh mồ côi cha từ 14 tháng tuổi, mẹ mất tích. Hiện cháu ở với bà nội 72 tuổi, già yếu, ốm đau liên tục. Doanh nhân Đàm Ngọc Yến nhận đỡ đầu lo cho cháu ăn học đến lúc trưởng thành (300.000 đồng/tháng), hỗ trợ tiền để cháu mua áo rét, giường (thay thế chiếc giường đang dùng đã gẫy nát).
Minh Khuê
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *