Ninh Bình: Những trái tim chứa chan lòng nhân ái, luôn sẵn sàng sẻ chia 

31/10/2023 - 05:10

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, đặc biệt thời gian qua các địa phương đã tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân nên một số đơn vị phải hoãn lịch hiến máu tình nguyện (HMTN), ảnh hưởng tới hoạt động cung cấp máu cho cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế. 
Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình thường xuyên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, đoàn viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người, với thông điệp “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng – Phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19”. Nhờ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động đối với Phong trào HMTN; tại các chương trình hiến máu, nhiều tình nguyện viên đã không quản ngại xa xôi, tích cực đến trao gửi “Những giọt hồng nhân ái”, góp phần “Giữ nhịp đập trái tim” cho người bệnh.

 

 Đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại

Công ty TNHH Great Global International tham gia HMTN.

Đã nhiều lần tham gia HMTN, ông Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình, chia sẻ: “Hiến máu có lẽ là nghĩa cử cao đẹp nhất của con người với con người. Đặc biệt, thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ Công đoàn tỉnh Ninh Bình luôn phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Song song với các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid 19 – không quên hiến máu cứu người; bên cạnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, hằng năm Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đều tổ chức các đợt HMTN, trong đó tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên và người lao động trong các doanh nghiệp đăng ký tham gia. Qua công tác tuyên truyền, vận động, đoàn viên công đoàn và người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân văn của phong trào HMTN, cùng với tinh thần nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên công đoàn, vì vậy cán bộ, đoàn viên và người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh rất tích cực tham gia phong trào”.

 

Ông Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình

tham gia HMTN tại Ngày hội “Giọt hồng công nhân” năm 2021.

Tại Chương trình hiến máu, các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban tổ chức đã ân cần thăm hỏi và chân thành cảm ơn những người HMTN, những trái tim chứa chan lòng nhân ái, yêu thương, luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho người bệnh. Với tinh thần nhiệt huyết “Cùng giữ nhịp đập trái tim cho người bệnh” của các tình nguyện viên và sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc trong phòng dịch, Ngày hội “Giọt hồng công nhân” tỉnh Ninh Bình năm 2021 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp với gần 300 tình nguyện viên nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người; kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận gần 200 đơn vị máu, những giọt máu hồng này đã thực sự đem đến một món quà quý giá và ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Phùng Luyến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *