Ninh Bình: Hành trình đỏ – Giọt Hồng Hoa Lư – Hè 2019 tiếp nhận được 620 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Sá​​ng ngày 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khai mạc Hành trình đỏ – Giọt hồng Hoa Lư – Hè 2019 và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu.

Nhiều cánđảng viên,đoàn viên, hội viên, công nhân viên và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Hành trình đỏ là hoạt động thiết thực, hưởng ứng ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện (HMTN), thông qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia HMTN, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp Hè. Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh – Đoàn TNCSHCM khối cơ quan, Khối doanh nghiệp tỉnh đã vận động cán bộ, đảng viên,đoàn viên, hội viên, công nhân viên và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo động viên người hiến máu

Phát biểu tại chương trình ông Bùi Trọng Kỳ – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, nhấn mạnh: Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu  năm nay được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn là “Máu an toàn cho mọi người”, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về máu an toàn, đồng thời kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe trên toàn thế giới tham gia hiến máu thường xuyên, nhằm đáp ứng nhu cầu về máu cho cấp cứu và điều trị của người bệnh cần máu. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần quan tâm và trở thành một cộng tác viên, một tuyên truyền viên tích cực, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, tuyên truyền, mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của phong trào HMTN. Hiến máu không chỉ là cứu được tính mạng con người, mà nói rộng ra, mỗi giọi máu của cho đi, chúng ta còn mang trong đó tình yêu thương và những giá trị tốt đẹp của lòng nhân ái, làm lan tỏa những điều tốt đẹp trọng cộng đồng. Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình mong muốn và hy vọng, từ không khí sôi động của ngày Hội Giọt hồng Hoa Lư hôm nay, mỗi chúng ta hãy cùng nhau thổi bùng phong trào HMTN, phong trào của tấm lòng thiện nguyện, phong trào của sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và những người xung quanh chúng ta trong xã hội. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngày Hội hôm nay tiếp tục phát triển, trở thành phong trào rộng khắp của tỉnh Ninh Bình và của cả đất nước.

Tặng Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Tại ngày Hội, Ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình cho 3 gia đình và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Kết thúc ngày Hội,Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 620 đơn vị máu; lượng máu này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần trong việc cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp Hè 2019.

Thu Hoài

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *