Ninh Bình: Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

31/10/2023 - 05:10

Phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo, năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã vận động các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ trên 22 tỷ đồng để cứu trợ, giúp đỡ cho hơn 17.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nổi bật là: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý- 2020; Phong trào hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng; Phòng chống dịch bệnh Covid 19; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… qua đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Các Tập thể nhận Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình 

Đặc biệt, trước tình hình lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung trong tháng 10/2020, các cấp Hội đã khẩn trương ra lời kêu gọi, kịp thời vận động, kết nối, tiếp nhận hàng hóa nhu yếu phẩm, tiền mặt từ các nhà hảo tâm; thành lập các Đoàn và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung tổ chức trao tặng, hàng hóa, nhu yếu phẩm đến tận tay bà con vùng lũ 08 tỉnh miền Trung với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. 
Năm 2020, công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Toàn tỉnh tổ chức được 23 buổi hiến máu và tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu, đạt 128% kế hoạch năm, cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó các cấp Hội đã vận động trên 16.000 người đăng ký hiến mô, tạng, trong đó có 56 người hiến giác mạc thành công, đem lại ánh sáng cho hàng trăm người không may bị bệnh lý về mắt…

 

Các cá nhận nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Việt Anh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp đã đạt được trong năm vừa qua. Ông Đỗ Việt Anh nhấn mạnh, trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, thách thức khi phải đối diện với đại dịch Covid-19, thiên tai, lũ lụt… đời sống của nhân dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt… càng thêm khó khăn, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phát huy vai trò “cầu nối” giữa các tổ chức, những tấm lòng hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, tạo thêm nguồn lực để chia sẻ, hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Đặc biệt, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang tới gần, Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục phát huy hiệu quả Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

 

Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và các nhà hảo tâm ủng hộ Phong trào Tết vì người nghèo và

nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu – 2021

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 và biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội – Phong trào Chữ thập đỏ và công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.
Năm 2020, có 1 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và 1 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong Phong trào thi đua; 13 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; 25 tập thể và 33 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh và tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện …
Ngay tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố đã đăng ký vận động trên 5.000 suất quà; các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 160 triệu đồng tiền mặt để cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Phùng Luyến                         

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *