Ninh Bình: Ban giao Nhà Chữ thập đỏ

31/10/2023 - 05:10

Ngày 24/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Bùi Văn Tăng, xóm 3 Vân Tiến, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Gia đình ông Bùi Văn Tăng là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông Tăng bị liệt nhiều năm nay, vợ ông đau ốm thường xuyên, hai ông bà sống trong căn nhà cũ kĩ, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Qua khảo sát, lựa chọn của Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh,xã Khánh Vân, trước hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các doanhy nghiệpủng hộ để giúp đỡ gia đình xây dựng nhà Chữ thập đỏ.

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Bùi Văn Tăng

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 5/2019, với diện tích sử dụng là 40 m2, mái đổ bê tông, tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng, trong đó chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt thông qua Công ty Ô tô Ngọc Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là tiền của gia đình, anh em dòng họ, các nhà hảo tâm, các ban ngành đoàn thể của địa phương giúp đỡ.

Tại buổi bàn giao, gia đình ông Tăng không dấu nổi niềm vui, xúc động, niềm hạnh phúc trước sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp các ngành đã chung tay giúp đỡ gia đình ông có nhà kiên cố, tránh mưa, gió nhất là trong dịp mưa bão sắp tới.

Đây là công trình đầu tiên hoàn thành chào mừng Tháng Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo.

Trong cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng thăm và tặng quà cho gia đình bà Đỗ Thị Nhẫn, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xóm Bùi, xã Khánh An, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Thu Hoài

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *