Ninh Bình: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Yên Từ

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 13/9/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH đầu tư thương mại Gia Phạm (Đại lý ô tô Honda Ninh Bình) và Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mô, tổ chức Chương trình bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo Phạm Văn Công, 87 tuổi ở thôn Sa Lung, xã Yên Từ, huyện Yên Mô.

Bàn Giao Nhà Chữ thập đỏ cho Gia đình ông Phạm Văn Công.

Gia đình ông Phạm Văn Công có hoàn cảnh rất khó khăn khi 2 vợ chồng ông đã gần 90 tuổi, lại phải nuôi người con trai tâm thần; nhà ở cấp 4 cũ xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình ông Công, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã vận động Công ty TNHH đầu tư thương mại Gia Phạm (Đại lý ô tô Honda Ninh Bình) hỗ trợ 50 triệu đồng và Công ty cổ phần gạch Yên Từ hỗ trợ 1 vạn gạch để giúp gia đình ông Công xây nhà kiên cố ở, đảm bảo an toàn mưa bão. Cùng với sự hỗ trợ ngày công của anh em, làng xóm, các hội, đoàn thể, sau 3 tháng ngôi nhà Chữ thập đỏ đã hoàn thiện khá khang trang với diện tích 50m2.

Ngôi nhà chữ thập đỏ của ông Phạm Văn Công, là ngôi nhà Chữ thập đỏ thứ 4 trong tỉnh, hoàn thiện trong năm 2018. Đây là việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, trong thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và trợ giúp nhân đạo. Qua đó đã vận động, kết nối những nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trao hàng vạn suất quà và hàng trăm địa chỉ nhân đạo được trợ giúp.

Kết quả đó của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, xã hội, chung tay thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phùng Luyến                 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *