Ninh Bình: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ông Vũ Văn Hùng hiện sống độc thân tại căn nhà tạm được xây dựng bằng gạch xỉ, mái che bằng tấm brôximăng chưa đầy 5m2. Ông có tiền sử bệnh về thần kinh nên sức khỏe yếu. Ông sống bằng nghề đi thu gom phế liệu. Cuộc sống sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Chia sẻ với khó khăn của ông Hùng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư đã vận động Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng, Công ty xi măng Long Sơn 35 triệu đồng, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Ninh Bình hỗ trợ gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh, đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp cùng họ hàng, người dân trong thôn… ủng hộ thêm tiền mặt và vật liệu, ngày công để giúp cho gia đình ông Hùng xây nhà căn nhà mới.

Trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng tấm lòng tương thân tương ái của các nhà tài trợ, sau gần 02 tháng thi công, ngôi nhà “Chữ thập đỏ” có diện tích trên 50m2 khang trang, sạch đẹp và khép kín với tổng trị giá gần 130 triệu đồng đã hoàn thiện.

 

Bàn giao nhà cho Gia đình ông Vũ Văn Hùng ở thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư

Ngôi nhà ấy chính là nơi chứa đựng tình cảm của những người làm công tác nhân đạo, là sự sẻ chia của cộng đồng, của tình làng nghĩa xóm đối với những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở.

Phùng Luyến
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *