Ninh Bình: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 3/1/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là ông Vũ Văn Vượng và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sen ở xóm 4, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và nhà hảo tâm trao tặng nhà Chữ thập đỏ

cho gia đình bà Nguyễn Thị Sen

Trước đây, gia đình ông Vũ Văn Vượng có 4 khẩu sinh sống trong ngôi nhà trên 20m2, không có công trình vệ sinh, ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát khi mỗi mùa mưa bão tới. Còn hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sen, gia đình thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, sống đơn thân lại thường xuyên đau yếu bệnh tật, bà sống trong ngôi nhà chật hẹp, tối tăm. Trước hoàn cảnh thương tâm của 2 hộ gia đình, bà Nguyễn Thị Mai (nhà hảo tâm tại xã Ân Hòa) đứng lên quyên góp, vận động các tổ chức, các doanh nghiệp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng ngôi nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ gia đình. Sau gần 4 tháng thi công, 2 ngôi nhà hoàn thành với diện tích mỗi ngôi nhà trên 80m2 khang trang, sạch đẹp, giúp các hộ gia đình có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Tại Lễ bàn giao nhà, chính quyền địa phương, các chức sắc tôn giáo, gia đình, dòng họ đã trao tặng những vật dụng sinh hoạt, hỗ trợ tiền để giúp các gia đình có điều kiện sinh hoạt đảm bảo trong ngôi nhà mới.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và nhà hảo tâm trao tặng nhà Chữ thập đỏ

cho gia đình ông Vũ Văn Vượng và bà Nguyễn Thị Sen

Trong năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã vận động các Nhà hảo tâm xây dựng và bàn giao được 21 ngôi nhà “Chữ thập đỏ”. Đặc biệt, 2 ngôi nhà được hoàn thành đúng vào những ngày chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, không chỉ đơn thuần là tài sản có giá trị, là chốn đi về, che nắng, che mưa của các gia đình mà nó càng trở nên ý nghĩa hơn, ấm áp nghĩa tình hơn bởi đây là nơi chứa đựng tình cảm của những người làm công tác nhân đạo, là sự sẻ chia của cộng đồng, của tình làng nghĩa xóm đối với những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở.

Phùng Luyến – Minh Nguyệt

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *