Ninh Bình bàn giao ngôi nhà Chữ thập đỏ thứ 15 trong “Tháng Nhân đạo”

31/10/2023 - 05:10

Gia đình bà Nguyễn Thị Mơ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh sống trong căn nhà tạm bợ, ẩm thấp, mưa dột và xuống cấp nghiêm trọng; bản thân bà đã già yếu, thường xuyên đau ốm quanh năm, chồng và các con bà không may qua đời, bà phải nuôi cháu nhỏ đang học lớp 6.


Lễ khánh thành nhà Chữ thập đỏ tặng gia đình bà Nguyễn Thị Mơ

Trước hoàn cảnh đó éo le của gia đình bà Mơ, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn đã vận động hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp đỡ cho gia đình bà Mơ có căn nhà khang trang, sạch đẹp, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, là động lực giúp gia đình bà phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Cùng với sự hỗ trợ của nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn đã vận động anh em, làng xóm, các hội, đoàn thể ủng hộ ngày công và tiền bạc. Sau 01 tháng thi công, ngôi nhà trị giá gần 110 triệu đồng đã hoàn thiện với diện tích 42,5 m2.
Ngôi nhà Chữ thập đỏ của gia đình bà Nguyễn Thị Mơ là ngôi nhà Chữ thập đỏ thứ 15 trong tỉnh được hoàn thiện trong “Tháng Nhân đạo” năm 2020. Đây là việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trong thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và trợ giúp nhân đạo. Qua đó đã vận động, kết nối những nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trao hàng vạn suất quà và hàng trăm địa chỉ nhân đạo được trợ giúp.
Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức khởi công xây dựng “Nhà Chữ thập đỏ” cho hai anh em Đinh Xuân Hưng và Đinh Văn Hiệp là trẻ mồ côi, thuộc hộ nghèo ở thôn Lạc Bình 1, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 cháu mồ côi ở huyện Nho Quan.

Gia đình em Đinh Xuân Hưng là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Bố mẹ em mất sớm, Hưng và Hiệp sống nương tựa nhờ họ hàng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai anh em luôn có ý thức vươn lên, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.
Hiện nay, ngôi nhà của gia đình nơi hai em ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.
Trước hoàn cảnh khó khăn của hai em, Hội Chữ thâp đỏ tỉnh cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay, hỗ trợ gia đình em xây dựng nhà mới.
Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích gần 50m2, với tổng kinh phí xây dựng dự kiến 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương quyên góp ủng hộ. Theo kế hoạch, ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng sau thời gian 3 tháng.

Phùng Luyến (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *