Niềm vui “Ngày hội tựu trường” của trẻ em xã Trà Dơn

09/08/2023 - 07:08

Vừa qua, Chuyến xe vạn tình 0 đồng Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên Công an quận Hải Châu vừa tổ chức Chương trình “ Ngày hội tựu trường” tại điểm trường thuộc xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng nam.

Được sự hỗ trợ từ Quỹ Sangha, các mạnh thường quân trong và ngoài nước, Đoàn đã chuẩn bị gần 1.600 suất quà gồm quần áo, dép, dụng cụ học tập (balo, vở, viết…) cho tất cả trẻ em từ mẫu giáo đến cấp 2 xã Trà Dơn.

Các em cùng cha mẹ xếp hàng để đến từng gian hàng lấy những món quà cho năm học mới.

Anh Hồ Ngọc Thanh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chuyến xe vạn tình 0 đồng chia sẻ:  Cứ đến đầu năm học, tất cả phụ huynh đều tất bật mua sắm sách vở, may quần áo mới cho con, nhưng đâu đó, vẫn còn rất nhiều em nhỏ đặc biệt là trẻ em học sinh miền núi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, quanh năm ăn không đủ, ba mẹ lo tính được vài bó rau, bó củi, có nhà đông con quá thì tự hái rau rừng cơm canh qua ngày thì việc đến trường với các em là việc không nghĩ tới. Hiện nay, chương trình “Nuôi em đến lớp”, “Nuôi em theo mã số” đã được triển khai, các em đến trường không phải chỉ để học, mà đến trường mới có được bữa ăn đủ no, đây cũng chính là nguồn động viên để các em bám lớp, bám trường. Theo định kỳ, mỗi năm Đoàn sẽ đến 1 xã để tặng quà, các đồ dùng học tập cho toàn bộ học sinh của xã đó.

Các em được vệ sinh, cắt móng tay chân

Để chương trình “Ngày hội tựu trường” mang lại ý nghĩa cho các em, từ đầu mùa hè, Đoàn đã chuẩn bị khảo sát, lên kế hoạch, kiểm kê số học sính trong xã…, lắng nghe những tâm sự của các em: Nào là con thấy năm ngoái ở xã bên được xem phim, được xem xiếc, được ăn ngon nữa,… thích lắm! Và năm nay, những ước mơ ấy đã trở thành hiện thực với trẻ em xã Trà Dơn khi được thưởng thức bữa tiệc buffet 18 món, xem xiếc ảo thuật – làm bong bóng nghệ thuật, xem múa lân, xem chiếu phim ăn bỏng ngô, cắt tóc vệ sinh tay chân chuẩn bị năm học mới. Các chương trình hoạt động phong phú tạo nên kỷ niệm đáng nhớ cho gần 1.600 trẻ em tại xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động cắt tóc miễn phí taị chương trình

Đặc biệt, Đoàn đã chuẩn bị 350 suất quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình đông con, đặc biệt khó khăn với mong muốn hỗ trợ thêm một phần cho gia đình.

Các em học sinh hứng thú khi được giao lưu cùng chú hề ảo thuật gia và àm bong bóng

Hành trình chương trình lần này, Đoàn còn khánh thành và bàn giao 2 chiếc cầu được tại thôn 2, xã Trà Vinh và thôn 3 xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 2 cây cầu mới nối nhịp bờ vui phục vụ cho bà con hai xã, mùa mưa năm nay, các em đến trường không còn phải băng qua con suối chảy siết nữa.

Anh Hồ Ngọc Thanh (ngoài cùng bên trái) – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chuyến xe vạn tình 0 đồng dự khánh thành và bàn giao cầu tại xã Trà Vinh
Phan Yến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *