Nhiều phần thi sôi nổi trong hội thi “Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 12/9/2018, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Hội thi “Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ” lần thứ I, năm 2018 với sự tham gia của 10 đoàn đến từ các cơ sở Hội trực thuộc trên địa bàn huyện.

Các đội phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi; thi kiến thức; tiểu phẩm và hùng biện. Qua mỗi phần thi, các đội đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo cũng như sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng trong từng tiết mục. Đặc biệt, sự đa dạng về màu sắc văn hóa dân tộc, truyền thống nhân ái và đặc trưng nổi bật của từng vùng được toát lên rõ nét qua màn chào hỏi và phần thi tiểu phẩm.

Sôi động phần thi tìm hiểu kiến thức.  

Ở phần thi tiểu phẩm, Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ xã Kon Chiêng hết sức sáng tạo trong sử dụng dân ca Ba Na để thể hiện hóa mô hình “Hũ gạo tình thương tại cơ sở xay xát”, bằng việc vận động người dân cùng tham gia phong trào giúp những hộ khó khăn thoát khỏi thiếu đói vào giáp hạt. Rồi chính những hộ được giúp đỡ cùng tham gia giúp những hộ khó khăn khác trong cộng đồng.

Hội thi “Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ” là dịp để cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về nghiệp vụ công tác tuyên truyền về kiến thức và các lĩnh vực hoạt động của Hội Chữ thập đỏ. Qua đó, nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền cho những người làm công tác nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (18/10/1978-18/10/2018).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Hội Chữ thập đỏ thị trấn Kon Dỡng, giải Nhì được trao cho Hội Chữ thập đỏ xã Lơ Pang và giải Ba cho Hội Chữ thập đỏ xã Đak Yá. 7 đơn vị còn lại được nhận giải giải khuyến khích của Hội thi.

Ánh Lam

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *