Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 1.000 áo phao cứu sinh đa năng tại Nghệ An

31/10/2023 - 05:10

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và nhà tài trợ trao tặng áo phao cho ngư dân Cửa Lò
 

Trước sự khắc nghiệt của thiên tai bão biển, triều cường và các sự cố không may ngư dân, lực lượng kiểm ngư gặp phải khi tham gia khai thác thủy hải sản và làm nhiệm vụ trên biển, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ bộ áo phao đa năng cho ngư dân và lực lượng kiểm ngư các tỉnh, thành ven biển từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa. Riêng Nghệ An được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  hỗ trợ 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng, trị giá 1.260.000.000 đồng trao tặng cho cho ngư dân nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 5 huyện, thị ven biển.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ trao tặng áo phao

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhưng được sự đồng ý của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sự đồng thuận của chính quyền các địa phương, để cấp phát kịp thời bộ áo phao cứu sinh đa năng tới ngư dân trước mùa mưa bão năm 2021. Trong tháng 6, tháng 7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai đã phối hợp với chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ xã, phường tổ chức cấp phát 700 bộ áo phao đa năng cho ngư dân nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 20 xã, phường ven biển đảm bảo đúng quy trình và công tác phòng chống dịch bệnh. 

Bà Nguyễn Lương Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhận biển tượng trưng của nhà tài trợ trao tặng 1.000 áo phao cứu sinh đa năng

Bộ áo phao cứu sinh đa năng gồm 14 chi tiết, trang bị cơ bản đầy đủ các trang thiết bị cần thiết khi ngư dân ra khơi gồm: Áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền nhau, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô… 
Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, rất thiết thực với ngư dân vươn khơi bám biển trong mùa thiên tai, đồng thời cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

 

Ông Võ Văn Hoàng Minh – người sáng chế hướng dẫn ngư dân sử dụng bộ áo phao cứu sinh đa năng

Tại buổi lễ, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cá nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trung ương Hội Chủ thập đỏ Việt Nam, cùng các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng cao cả của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các hoạt động xã hội, nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tổ chức để giúp đỡ những đối tượng khó khăn và ngư dân nghèo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

“Đây là món quà hết sức thiết thực, vô cùng ý nghĩa, đồng hành cùng ngư dân an toàn ra  khơi, bám biển, qua đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nhẹ rủi ro trên biển do thiên tai gây ra. Tỉnh Nghệ An sẽ sử dụng các món quà này có hiệu quả nhất”, ông Long nhấn mạnh.
Đại diện ngư dân được nhận áo phao, ông Nguyễn Xuân Thành, ở khối Đông Tiến, phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò chia sẻ: “Chúng tôi còn nghèo, trang thiết bị đi biển còn thiếu thốn. Lần đầu tiên tôi được nhận loại áo phao rất đặc biệt, khác với những áo phao thông thường bởi có nhiều dụng cụ hữu ích, đảm bảo an toàn tính mạng cho người đi biển. Ngoài công dụng giúp nổi trên mặt nước giống loại áo phao thông thường thì còn giúp giữ ấm cơ thể, khi bị kẹt trên biển có thể nằm nghỉ trên mặt biển, bảo quản được đồ ăn, nước uống dự trử trong túi, có còi và đèn pin phát tín hiệu, không may gặp sự cố do bão lũ, hoặc bị tai nạn rơi xuống biển có thể sinh tồn dài ngày trên biển ngay cả khi gặp sóng to, gió lớn, tôi rất biết ơn cấc tổ chức đã tặng ngư dân biển chúng tôi bộ áo phao này”.
Chương trình trao tặng Bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các doanh nghiệp nhà hảo tâm hỗ trợ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của ngư dân khi hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *