Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa IX tặng quà đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng

31/10/2023 - 05:10

Ngày 26/11/2018, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa IX cùng phu nhân đã đến thăm và tặng quà đồng bào nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tháp tùng Nguyên Chủ tịch nước có đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng

Tại huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, Nguyên Chủ tịch nước đã thăm và tặng quà đồng bào nghèo xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh. Đây là một trong các xã vùng biên còn nhiều khó khăn của huyện. Nguyên Chủ tịch nước ghi nhận những chuyển biến tích cực về kinh tế – xã hội của địa phương, đồng thời biểu dương các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo chủ động vươn lên thoát nghèo. Đồng chí Trương Tấn Sang bày tỏ sự vui mừng khi mỗi năm trở lại Cao Bằng, địa phương đã có những thay da, đổi thịt, nhiều xã đã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh.

Nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh: Cao Bằng là tỉnh miền núi khó khăn, diện tích đất canh tác phát triển trồng lúa tuy khó khăn nhưng tỉnh có một lợi thế lớn cho phát triển chăn nuôi và trồng cây đặc sản. Nguyên Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền địa phương cần quan tâm phát huy thế mạnh này đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ, các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng có thêm điều kiện phát triển kinh tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyên Chủ tịch nước, ngay tại buổi lễ, Luật sư Phạm Thị Kim Anh, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương đã ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ xây trường học, Công ty Cổ phần Kiến Á Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng phòng học, Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ con giống…

Tại đây, Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các nhà tài trợ trao tặng 300 con lợn giống trị giá 1 triệu đồng/con, 300 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao lợn giống cho đồng bào nghèo

Cùng ngày, Nguyên Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã thăm và cắt băng khánh thành Trường mầm non xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, tỉnh cao bằng. Công trình do Đồng chí Trương Tấn Sang tặng. Trường mầm non xã Phong Nặm có tổng diện tích 3691m2 gồm 2 phòng học, 02 nhà vệ sinh, 01 nhà vệ sinh dành cho giáo viên, 01 nhà kho,  01 phòng bếp với tổng kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là 1.62 tỷ đồng. Sau khi khánh thành và bàn giao, nơi đây sẽ là điểm tiếp nhận 77 cháu học sinh đến tuổi đi mẫu giáo theo học. Tại Lễ khánh thành, các cháu học sinh đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà tài trợ tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa như cặp sách, vở viết, áo phao đồng phục… cho các em học sinh của trường.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An tặng áo cho họ sinh nghèo

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành Trường mầm non Phong Nặm

Đàm Nhi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *