Nghệ An: Tổ chức Chương trình “Trung thu về bản”

31/10/2023 - 05:10

Nhân dịp Tết Trung thu đến gần, tối ngày 8/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với 2 Câu lạc bộ của Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình “Trung thu về bản” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Tại đêm Trung thu các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được xem những tiết mục văn nghệ, trò chơi, đố vui, vở kịch chị Hằng chú Cuội do các bạn sinh viên Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh thể hiện. Sau đó, đoàn đã trao 20 suất quà gồm: vở viết, tiền mặt, 6 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và một suất học bổng 1 triệu đồng cho em Mạc Văn Lương học lớp 8, mồ côi cha, mẹ ở với ông bà già yếu bị bệnh hiểm nghèo.

Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

Tại đây, đoàn đã tổ chức phá cỗ Trung thu và tặng 250 suất bánh kẹo liên hoan vui đón Trung thu sớm cho thiêu niên, nhi đồng 5 bản dân tộc xã Thanh Sơn. Đây là những món quà được sự chung tay của Hội Chữ thập đỏ, 2 Câu lạc bộ Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh quyên góp từ việc thu gom phế liệu và các tấm lòng hảo tâm từ trong và ngoài tỉnh gửi tặng trẻ em các bản làng xa xôi, giáp biên động viên, chia sẻ khó khăn, thiếu thốn của trẻ em nơi đây.

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *