Nghệ An:  Mang niềm vui Xuân mới tới người dân vùng cao

31/10/2023 - 05:10

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An trao quà Tết cho người dân bản Quyết Thắng, Huồi Lê

Khi sắc xuân tràn ngập trên mọi nẻo đường, thì cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ Nghệ An cũng khẩn trương tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, san sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, gia đình chính sách, người khuyết tật, trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… trên địa bàn tỉnh với giá trị hàng chục tỷ đồng.
Đây đã là mùa Xuân thứ 6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình “Sống để yêu thương” đến với bà con vùng cao, biên giới để mang xuân mới về trong đủ đầy và ấm cúng.

Ngày 24 -25/1/2021, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An, Nhà máy sữa Vinamik, Báo Tiền Phong tổ chức trao 267 suất quà Tết cho các hộ dân bản Quyết Thắng, Huồi Lê, xã Keng Đu và quà cho các cháu mầm non điểm Huồi Phó, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Mỗi suất quà gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các suất quà tặng là 250 triệu đồng.

 


 Những suất quà Tết thiết thực đến với người dân

Bản Quyết Thắng, Huồi Lê là 2 bản đặc biệt khó khăn của xã Keng Đu, 100 % hộ dân ở đây là người dân tộc Khơ Mú, xã giáp biên giới, cách thị trấn Mường xén 70 km. Thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của bà con, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, kêu gọi sự chung tay của doanh nghiệp, nhà hảo tâm để có những món quà động viên cả về vật chất và tinh thần cho bà con nơi đây trong dịp tết Tân Sửu 2021. Cầm túi quà trên tay, ông Pịt Phò Thắng bản Quyết Thắng nói: “Nhà ta nghèo lắm. Một mình ta đi làm rẫy phải nuôi con, cháu, mấy đứa ốm đau lâu. Ta vui lắm nhà có quà tết, sữa kẹo cho con, còn có chăn ấm, ta vui cái bụng lắm thôi”. 

 


 Tặng quà các cháu mầm non điểm Huồi Phó, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn

Những món quà là đồ dùng thiết yếu với bà con, như: Chăn, áo ấm, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, muối, sữa, bánh kẹo, chiếc mâm… đã giúp họ vơi bớt nỗi lo cơm áo trong những ngày giáp Tết.
Vừa qua, Hội cũng đã trao hàng trăm suất quà Tết cho bà con và học sinh xã Thông Thụ, huyện Quế Phong với chương trình “Tết ấm biên cương – Kết nối yêu thương” trị giá trên 400 triệu đồng. Chương trình “Hội chợ nhân đạo” hỗ trợ 200 phần quà cho bà con xã Châu Bính với số tiền 140 triệu đồng.
Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đang tiếp tục phát động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tập trung kêu gọi vận động nguồn lực để giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội được đón Tết cổ truyền đủ đầy về vật chất, ấm áp về tinh thần, tiếp thêm động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *