Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kon Tum” tiếp nhận trên 400 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 21 và 22/6, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum đã tổ chức Chương trình tôn vinh “Người hiến máu tiêu biểu” và khai mạc “Hành trình đỏ” năm 2019.

Dự lễ có ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, thành viên Ban Tổ chức Hành trình đỏ; bà Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và hơn  400 tình nguyện viên từ các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi hiến máu.

Chương trình Lễ tôn vinh “Người hiến máu” và khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kon Tum” được tổ chức trong cùng ngày 21/6. Tại buổi lễ Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã đề ra giải pháp tăng cường công tác vận động để mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, nhằm tiếp nhận một lượng máu lớn phục vụ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu kết hợp tuyên truyền, giáo dục về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Đoàn “Hành trình đỏ” diễu hành, tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động Chương trình “Hành trình đỏ” trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chung tay phối hợp triển khai tốt các hoạt động của Chương trình “Hành trình đỏ” tại tỉnh, đây cũng là dịp để phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kon Tum

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Nga được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân và 2 gia đình đã có thành tích hiến máu tình nguyện trên 20 lần; Tặng Giấy khen Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho 12 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động hiến máu tình nguyện và  cho 135 cá nhân và 27 gia đình có thành tích tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 73 cá nhân hiến máu tình nguyện 3 lần trở lên.

Sau buổi lễ đoàn “Hành trình đỏ” đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền qua các trục đường chính của trung tâm thành phố Kon Tum với thông điệp  “Kết nối dòng máu Việt”, đồng thời tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kon Tum.

Kết quả sau 2 ngày phát động, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kon Tum” đã có trên 500 lượt tình nguyện viên đăng ký hiến máu và tiếp nhận trên 400 đơn vị máu.

Tin, ảnh: Phạm Hoàng Minh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *