Ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo” năm 2020

31/10/2023 - 05:10


Các đại biểu dự khai mạc Ngày hội

Tham dự ngày hội có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và gần 300 Tăng, Ni, Phật tử đã tham gia hiến máu.
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”; đồng thời là một trong các hoạt động phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè – Hành trình Đỏ” năm 2020.
Trải qua hơn 2.000 năm đạo Phật hiện diện tại nước ta, Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc, đem tinh thần từ bi, vô ngã vị tha để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.


Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo” là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tình cảm, hạnh từ bi của Chư Tôn đức Lãnh đạo; Tăng, Ni và Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người bệnh. Đây là lần thứ 2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện chương trình ý nghĩa này.
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu nhấn mạnh, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, cứu người là một hành động thiêng liêng đáng quý hơn mọi hành động. Với chúng ta việc hiến máu là địa thuận duyên để thể hiện lòng từ bi, hàm chứa cả ý nghĩa tự lợi và lợi tha, giúp chúng ta trưởng dưỡng Bồ đề tâm trên lộ trình Giác ngộ và Giải thoát
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thay mặt Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các Chư Tôn Đức Lãnh đạo, các Tăng, Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã dành thời gian, tình cảm, tâm huyết tham gia hiến máu nhân đạo.


Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Ngày hội

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Trần Quốc Hùng đã trân trọng đề nghị Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Phật giáo trong cả nước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp, ngành y tế vận động Tăng Ni, Phật tử tiếp tục tham gia hiến máu cứu người. Tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng xã hội để lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người; với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, với tình yêu thương noi gương Đức phật “Cứu một mạng người phúc đăng hà sa” được lan tỏa.
Tham gia ngày Hội hiến máu, bạn Phạm Văn Thước (SN 1994, nhân viên lễ tân tại chùa Bái Đính) là người lần đầu tham gia hiến máu tâm sự: “Em thấy mình có sức khỏe tốt trong khi rất nhiều người bệnh đang rất cần máu để điều trị nên em rất vui khi được tham gia hiến máu cứu người. Em cũng sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe và vận động tuyên truyền cho mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu và cùng tham gia”.


Các phật tử đăng ký hiến máu


 

Nụ cười hạnh phúc của các Tăng, Ni khi tình nguyện hiến giọt máu đào

 CBCS Công an Hà Nội tham gia hiến máu


Các phật tử tham gia hiến máu

Tham gia Ngày hội hiến máu, các Tăng, Ni, phật tử của chùa Quán Sứ đều rất hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi thấy làm được việc gì có ích cho đời thì nên làm. Việc hiến máu sẽ giúp cho những người bệnh cần máu có cơ hội được sống. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục vận động bạn bè, người thân tham gia hiến máu để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.
Lã Hằng (nhandaovadoisong.vn)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *