Nâng cao năng lực truyền thông “Hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo” cho cán bộ Chữ thập đỏ 

31/10/2023 - 05:10

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu về Cơ chế FbF, Chiến lược truyền thông FBF giai đoạn 2020 – 2025 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; trang bị kiến thức, thực hành kỹ năng xây dựng thông điệp truyền thông, viết tin bài, chụp ảnh vận dụng trong truyền thông FbF và xây dựng kế hoạch truyền thông FbF. 

 

 Khóa tập huấn Kế hoạch truyền thông “Hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo” (FbF) được tổ chức trực tuyến. 

Cách tiếp cận “Hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo” (FbF) là cách tiếp cận mới tạo điều kiện sử dụng nguồn kinh phí dành cho hoạt động nhân đạo để thực hiện hành động sớm trước khi thiên tai xảy ra, dựa trên thông tin dự báo và phân tích rủi ro thiên tai từ mạng lưới toàn cầu và trong nước nhằm bảo vệ tính mạng và sinh kế của các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. 
Chiến lược truyền thông FBF giai đoạn 2020 – 2025 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hướng tới phổ biến và nhân rộng cách tiếp cận mới ứng phó với thiên tai; đồng thời xác định tăng cường vận động chính sách và truyền thông về cách tiếp cận FbF là mục tiêu chiến lược của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Việt Nam là một trong 6 quốc gia đang thực hiện thí điểm FbF ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Từ năm 2018-2020, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các hành động sớm ứng phó với hiện tượng nắng nóng tại khu vực đô thị với sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ Đức và sự hợp tác với các chuyên gia của Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu Việt Nam (IMHEN).
Quỳnh Anh
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *