Nam Định: Phát động “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024

12/01/2024 - 03:01

Ngày 09/01, Hội Chữ thập đỏ Nam Định tổ chức Lễ phát động Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam định tiếp nhận hỗ trợ Phong trào “Tết Nhân ái”.

Phong trào Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn năm 2024 được phát động và triển khai trong toàn tỉnh với việc vận động các cấp Hội thi đua thực hiện tốt các chuỗi hoạt động như: Vận động nguồn lực, vận động các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm tại địa phương cùng tham gia tổ chức các Chương trình Trao Tặng quà tết và các hoạt động chăm lo tết cho đối tượng hưởng lợi của phong trào.

Theo đó, hệ thống Hội trong toàn tỉnh phấn đấu trong dịp tết Giáp Thìn sẽ chăm lo, hỗ trợ 25.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc nhóm yếu thế với tổng giá trị hoạt động phong trào đạt từ 10 – 12 tỷ đồng, giá trị suất quà tối thiều từ 500.000 đồng trở lên. Thời gian thực hiện từ ngày 09/01/2024 đến ngày 09/02/2024, trong đó cao điểm từ ngày 25/01/2024 đến ngày 03/02/2024 (từ ngày 15/12 đến ngày 24/12 âm lịch).

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện đơn vị tài trợ trao quà cho nhóm người già có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Đinh.

Trong Lễ phát động Tết nhân ái năm 2024 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã nhận hỗ trợ chương trình từ Câu lạc bộ Golf Nam Định tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng 400 triệu tiền mặt ,1000 áo len và 1000 quấn vở học sinh ( Tổng trị giá 500 triệu đồng). Theo tiêu chí của Câu lạc bộ Giải Golf, cùng nguyện vọng của các nhà hảo tâm, các Golfers, các nhà tài trợ. Số quà này thông qua Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Nam Định mong muốn gửi tới các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, các cháu khuyết tật, các cháu cơ nhỡ của tỉnh Nam Định trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Ngay trong Lễ phát động Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận cam kết từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ 3.350 suất quà với giá trị 1 tỷ 885 triệu đồng. Cùng với sự ủng hộ thông qua tài khoản của Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ được chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn của 10/10 đơn vị huyện, thành phố của tỉnh có thêm điều kiện vui tết đón xuân.

Sau Lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân để triển khai thành công chương trình Tết Nhân ái theo sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Chắc chắn kết quả Phong trào Tết Nhân ái của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ vượt chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Đặng Thủy

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *